ดูแลผิวสาววัย 30 อัพ อย่างครบวงจร

แน่นอนว่าเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30 แล้ว อะไรๆ หลายอย่างก็คงจะไม่เหมือนเดิมนัก สำหรับสาวๆ โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณ ความสวยความงามนั่นเอง อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวๆ วัย 30 ยังเป็นวัยที่ไม่เจอปัญหาผิวมากนัก และสามารถที่จะชะลอไม่ให้ปัญหาผิวมากร้ำกรายได้อีกนานเลยทีเดียว ด้วยการใช้วิธีดูแลผิวอย่างครบวงจร ดังต่อไปนี้ค่ะ
1. ล้างหน้าทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด โดยเฉพาะผิวหน้าที่เริ่มจะมีปัญหาต่างๆ ปรากฏให้เห็นกันบ้างแล้ว สำหรับสาววัยนี้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มักจะมีการแต่งหน้าแต่งตากันอยู่เป็นประจำ และด้วยสภาพอากาศ แสงแดด และมลภาวะต่างๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวัน เราจึงจำเป็นจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดทุกครั้ง นอกจากนั้นก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดผิวที่เหมาะกับสภาพผิวด้วยค่ะ
2. หมั่นสครับผิวเป็นประจำ เพราะการสครับผิวนั้นจะทำให้ผิวที่มีริ้วรอย และความหมองคล้ำต่างๆ ที่เริ่มจะมีให้เห็นกันบ้างแล้วสำหรับผิวของสาวๆ วัย 30 อัพ นั้นหลุดออกไปได้ง่าย อีกทั้งยัช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียนขึ้นได้อีกด้วย สำหรับสูตรการทำสครับผิว แนะนำว่าควรเป็นสูตรธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผิว เช่นสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำนม และน้ำผึ้งจะดีที่สุดค่ะ
3. อย่าลืมครีมกันแดด สำหรับผิวของสาวๆ วัย 30 อัพนั้นจะเป็นผิวที่เริ่มมีปัญหาบอบบาง แพ้ง่าย โดยเฉพาะกับแสงแดดจัดๆ อย่างแดดในบ้านเรา ดังนั้นไอเท็มที่ไม่ควรห่างกายเลยก็คือครีมกันแดด ชนิดที่ไม่ทำให้ผิวเกิดความเหนอะหนะจนเกินไป และควรทาครีมดังกล่าวนี้ทุกครั้งหากต้องออกไปเผชิญหน้ากับแสงแดด จะเป็นเกราะป้องกันปัญหาผิวของคุณได้อย่างดีอีกทางหนึ่งค่ะ
4. หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะการออกกำลังกายนั้นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ นอกจากนั้นร่างกายจะมีการขับของเสียในร่างกายออกมาพร้อมกับเหงื่อในระหว่างการออกกำลังกายนี่เอง ดังนั้นหากสาวๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ จะสังเกตได้เลยว่าผิวพรรณสดใสขึ้นค่ะ
5. เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย ดีต่อผิว โดยเฉพาะอาหาร ที่มีวิตามินซี และวิตามินอี ตลอดจนสารต้านอนุมูลอิสระในผักและผลไม้ นอกจากนั้นสาวๆ ควรงดอาหารประเภททอดๆ มันๆ อาหารรสจัดด้วยนะคะ เพราะอาหารดังกล่าวนั้นจะเป็นตัวการทำร้ายทั้งผิว และหุ่นของคุณได้นั่นเองค่ะ
6. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล และการสูบบุหรี่ เพราะว่าเจ้าตัวร้ายสองตัวนี้ เป็นตัวการทำร้ายผิวของคุณโดยตรง โดยเฉพาะบุหรี่ ที่เต็มไปด้วยสารพิษนั้นจะทำให้ผิวของคุณดูหมองคล้ำ ไม่สดใส และเหี่ยวก่อนวัยแท้จริงได้อย่างไม่ยาก ดังนั้นใครที่เป็นสิงห์อมควัน หรือนักดื่มนักดริ๊งค์อยู่ เลิกซะแล้วจะเห็นความต่างของผิวพรรณที่สวยขึ้นของตัวคุณเอง