เรื่องจริงของการนอกใจ ที่ผู้ชายไม่เคยเล่า

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ชาย ยังไงก็ต้องมีเขี้ยวเล็บเอาไว้บ้าง ไม่อย่างนั้นคงเป็นได้แค่ลูกแมวไม่มีอันตราย ยิ่งเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ก็ยิ่งต้องรู้วิธีเอาใจฝ่ายหญิง ควรทำอย่างไรถึงจะสามารถเอาชนะใจของเธอได้ จนถึงขั้นยอมตกลงปลงใจให้เย็ด และเป็นแฟนกันในที่สุด แต่ทำไมกันนะ ผู้ชายหลายๆคนกลับเป็นคนเจ้าชู้ เลือกที่จะนอกใจไปมีกิ๊ก หรือแอบซ่อนเมียน้อยเอาไว้ วันนี้เราจะพามาดูกันว่าตอนนอกใจผู้ชายคิดอะไรอยู่
นอกใจแต่ไมได้เลิกรัก เชื่อไหมว่าผู้ชายที่นอกใจเมีย หรือนอกใจไปมีคนอื่น พวกเขาไมได้เลิกรักแฟนหรือภรรยาเลยสักนิดเดียว การนอกใจเป็นอีกหนึ่งการหนีปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัว เช่น ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือความเหนื่อยล้าจากการดูแลลูก เมื่อได้มาเจอกับคนที่เอาอกเอาใจ และพร้อมจะสนองความต้องการให้เย็ดได้ทุกเมื่อ ก็ไม่แปลกเลยที่ผู้ชายจะหวั่นไหวไปมีคนอื่น เพื่อต้องการหลบหลีจากความเหนื่อยล้า และเรื่องที่ผิดหวังนั่นเอง แน่นอนว่าเขายังรักแฟนหรือภรรยาอยู่เหมือนเดิม
แพ้ใจคนใกล้ตัว ทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์นอกใจขึ้น ผู้ต้องสงสัยกลุ่มแรกที่ถูกจับตามองคือคนใกล้ตัว เพราะโอกาสที่จะเกิดไฟสปาร์คง่ายที่สุด และมีโอกาสเป็นไปได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งเพื่อนเก่า แฟนเก่า สาเหตุเพราะคนเหล่านี้เป็นคนที่ได้สัมผัสกับชีวิตและพร้อมจะรับฟังเรื่องราวต่างๆจากฝ่ายชาย พอเกิดความไว้ใจมากขึ้น ยิ่งอยู่ใกล้ๆความหวั่นไหวก็ตามมา เราจะเห็นการนอกใจแอบไปเย็ดเพื่อนร่วมงานบ่อยๆ มากกว่าการไปเจอกับคนแปลกหน้าแล้วนอกใจ
นอกใจเพราะไม่รู้ทางแก้ปัญหา ผู้ชายที่มีปัญหาการนอกใน ไม่รู้ตัวว่าแท้จริงแล้วกำลังประสบกับภาวะที่ไม่รู้จะแก้ปัญหาในบ้านอย่างไร จึงเลือกที่จะออกไปหาบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมใหม่ๆเพื่อพักใจ ไม่ได้เป็นความรักจริงจังอะไรขนาดนั้น ถ้าพูดกันง่ายๆก็เป็นเหมือนศาลาพักใจที่เอาไว้หนีปัญหาในครอบครัว ผู้ชายที่นอกใจจึงกลับมาหาภรรยาเสมอ และไม่ยอมหย่า
ทำดีเกินไปนอกใจหรือเปล่า ผู้หญิงมักจะสังเกตอาการแปลกๆของผู้ชายได้ และมักจะมีเซนส์ในเรื่องนี้กันซะด้วย ที่เห็นได้ชัดคือเวลาผู้ชายทำอะไรผิด เขามักจะทำตัวดีเกินไป หรือดีจนรู้สึกแปลก เช่น ซื้อของขวัญให้โดยที่ไม่มีโอกาสพิเศษ หรือการดูแลเอาใจใส่ที่มากกว่าปกติ นั่นเป็นเพราะเขาต้องการจะชดเชยความผิด หรือไถ่บาปในใจของตัวเอง ลบความรู้สึกผิดที่นอกใจ ตัวเองจะได้รู้สึกแย่น้อยลง