ดวงตาไม่สวยไม่ใสเป็นเพราะเหตุใดกันนะ

คนเราจะสวยจะหล่อเพียงหน้าตาคงจะไม่ได้ เพราะทุกสิ่งบนร่างกายคือสิ่งที่สร้างเสน่ห์ให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า คาง คิ้ว สันจมูก สันกราม ร้อยยิ้ม หรือแม้กระทั่งดวงตา เคยได้ยินไหมว่าดวงคือประตูของหัวใจ ไม่ว่าเพื่อนๆทุกคนจะโกหกอย่างไรแต่สิ่งเดียวที่ไม่สามารถที่จะโกหกได้ก็คือดวงตาของเพื่อนๆนั่นเอง
เพื่อนๆหลายคนมีเสน่ห์อยู่ที่ดวงตา ถึงขนาดที่ว่าเพียงแค่ใช้สายตามองจับจ้องไปที่ใครสักคน ใครคนนั้นก็พร้อมที่จะตกหลุมเสน่ห์ได้เลยทันที ส่วนมากคนประเภทนี้จะมีสายตาที่หวาน สวยใส เหมือนตอนที่เพื่อนๆรับชมหนังโป๊ฟรี นางเอกส่วนใหญ่จะใช้สายตายั่วยวนเสียมากกว่า แต่ดูสิพอเรามาส่องกระจกดูดวงตาเรากลับขาวขุ่น เหลืองดูหมองไม่สวยใสอย่างใครเขาเลย ดวงตาขุ่นหมองเกิดจากสาเหตุใดบ้างนะคะเพื่อนๆเคยสงสัยกันไหม ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะว่าการที่ดวงตาของเราไม่สวยใสเหมือนคนอื่นมีสาเหตุมาจากอะไรมีทางแก้อย่างไร
ประการแรกที่พบเจอกันได้อย่างทั่วไปก็คือ ตาขาวเกิดการอักเสบ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ตาขาวอักเสบนั้นเกิดจากที่มีฝุ่นละอองเข้าไปในตาหรือการที่เครื่องสำอางของสาวๆเข้าไปในตาสะสมไว้มากจนทำให้ตาเกิดการระคายเคือง เมื่อระคายเคืองส่วนใหญ่เพื่อนๆก็จะใช้มือขยี้ไปที่ดวงตาเพราะสาเหตุพวกนี้นี่แหละค่ะที่ทำให้เกิดการอักเสบขึ้น จนทำให้ตาขาวของเพื่อนเกิดมีตุ่มใสขึ้นและตาแดงขึ้นอีกด้วย
หากเกิดด้วยสาเหตุนี้ดิฉันขอแนะนำให้เพื่อนๆเดินทางไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาค่ะ เพื่อให้แพทย์ดูอาการและจ่ายยาไม่ว่าจะเป็นยาหยอดตาหรือยาที่รับประทาน และไม่ควรไปซื้อยามาใช้เองเพราะดวงเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่าละเลยในการดูแลเป็นเด็ดขาด
ประการที่สองเล่นโทรศัพท์มือถืออย่างหนักหน่วงแน่นอนค่ะว่าในยุคปัจจุบันใครๆก็มีโทรศัพท์มือถือกันทั้งนั้น แต่ถ้าหากเพื่อนๆเล่นอย่างไม่มีการพักสายตาเลยก็จะส่งผลทำให้ดวงตาแห้ง หรือเส้นประสาทที่อยู่ในดวงตาเกิดถูกทำลายก็ได้อาจทำให้เกิดอาการเจ็บตา แสบตา ตาแดง และในระยะยาวอาจทำให้เป็นต้อที่ตาขาวได้
หากเกิดขึ้นมาจากสาเหตุนี้ เพื่อนๆควรหยุดพักสายตาในขณะเล่นโทรศัพท์มือถือกันเป็นเวลานานๆและเมื่อตาแห้งเพื่อนๆอาจจะไปหาซื้อน้ำตาเทียมเพื่อมาหยอดใส่ดวงตาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา และในขณะที่ใช้งานโทรศัพท์ก็ควรเปิดแสงสว่างให้ตรงกับความต้องการของสายตาเพื่อนๆไม่ควรเล่นโทรศัพท์ในที่มืดๆ และถ้าเป็นไปได้หากเพื่อนๆลองพักไม่เล่นโทรศัพท์มือถือสัก 3 วันเชื่อว่าดวงตาของเพื่อนๆจะสวยใสขึ้นอย่างแน่นอน
ถ้าอยากตาสวยใสควนหมั่นดูแลรักษาสุขภาพดวงตา โดยการไม่ใช้มือที่สกปรกไปขยี้ตาบ่อยๆ และดูแลไม่ให้ดวงตาเกิดการระคายเคือง และไม่ควรใช้งานดวงตาอย่างหนักหน่วงเป็นเวลานานๆ